Bộ giáo dục và đào tạo

Cục quản lý chất lượng

Trung tâm công nhận văn bằng

Hồ sơ gồm có:

(Chỉ yêu cầu nộp 01 bộ hồ sơ)

I. Hồ sơ bắt buộc theo quy định:

1. Đơn đề nghị công nhận văn bằng Tiến sĩ do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp theo mẫu: Tải về

2. Một (01) bản dịch công chứng bằng Tiến sĩ (Nếu văn bằng do Trung Quốc cấp cần nộp 01 bản dịch công chứng học vị);

3. Một (01) bản dịch công chứng bảng điểm (nếu có);

4. Một (01) bản sao chứng chỉ ngoại ngữ theo yêu cầu của chương trình liên kết đào tạo, được cơ quan có thẩm quyền chứng thực (nếu học theo chương trình liên kết đào tạo với nước ngoài);

5. Các văn bản thể hiện tính hợp pháp về trình độ học vấn đầu vào trước khi học Tiến sĩ, gồm:

a) Một (01) bản sao văn bằng Thạc sĩ (nếu do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp phải kèm theo bản dịch ra tiếng Việt) được cơ quan có thẩm quyền chứng thực;

b) Một (01) bản sao kết quả học tập Thạc sĩ (nếu do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp phải kèm theo bản dịch ra tiếng Việt) được cơ quan có thẩm quyền chứng thực;

c) Một (01) bản sao văn bằng Đại học (nếu do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp phải kèm theo bản dịch ra tiếng Việt) được cơ quan có thẩm quyền chứng thực;

d) Một (01) bản sao kết quả học tập Đại học (nếu do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp phải kèm theo bản dịch ra tiếng Việt) được cơ quan có thẩm quyền chứng thực;

(Đối với một số trường hợp cụ thể, theo Quy chế tuyển sinh của nước cấp bằng, có thể học thẳng từ chương trình kỹ sư/bác sĩ, hoặc đại học kết quả loại giỏi.... vào thẳng chương trình nghiên cứu sinh)

II. Hồ sơ bổ trợ giúp cho tiến độ thẩm định nhanh hơn:

1. Một (01) bản sao phụ lục văn bằng (nếu có theo quy định của cơ sở đào tạo) (công chứng dịch sang tiếng Việt);

2. Bản sao hộ chiếu minh chứng hình thức đào tạo (gồm các trang trừ trang trắng);

3. Bản sao Quyết định cử đi học và quyết định tiếp nhận của cơ quan có thẩm quyền;

4. Minh chứng về Luận án tiến sĩ được đăng tải trên website của Thư viện nước sở tại hoặc thư viện của cơ sở giáo dục cấp bằng (đường link); Minh chứng về các bài báo khoa học quốc tế được đăng trên mạng (nếu có, chỉ cần gửi các đường link).

5. Giấy xác nhận hoặc công văn xác nhận theo học và hoàn thành chương trình liên kết đào tạo do cơ sở giáo dục Việt Nam cấp (người nộp hồ sơ vui lòng xin cơ sở giáo dục Việt Nam giấy xác nhận này, Cục QLCL gửi công văn sẽ tốn thời gian chờ đơn vị trả lời);